TAILIEUCHUNG - Chia sẻ tài nguyên giữa Ubuntu & Windows

Với giao diện ngày càng thân thiện, các thao tác cài đặt và sử dụng khá dễ dàng, Ubuntu đang dần dần được tích hợp vào các hệ thống mạng Windows đã có sẵn tại các tổ chức và doanh nghiệp. | Chia sẻ tài nguyên giữa Ubuntu Windows Nguồn Với giao diện ngày càng thân thiện các thao tác cài đặt và sử dụng khá dễ dàng Ubuntu đang dần dần được tích hợp vào các hệ thống mạng Windows đã có sẵn tại các tổ chức và doanh nghiệp. Khi trở thành một thành viên trong hệ thống mạng Windows nhu cầu làm việc cộng tác của Ubuntu trở nên hết sức cần thiết. Làm thế nào để người sử dụng Windows có thể truy xuất dễ dàng tài nguyên được lưu trữ trên Ubuntu và ngược lại Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây. Giả sử rằng hệ thống mạng của chúng ta có địa chỉ là với netmask . Đồng thời các máy tính Windows hiện tại được kết nối với nhau theo mô hình Workgroup kết nối ngang hàng . Phiên bản Ubuntu mà chúng ta đang dùng là . Bây giờ bạn sẽ thực hành chia sẻ và truy xuất tài nguyên giữa Windows XP và Ubuntu trong hệ thống mạng của mình. Với các thao tác trên Windows như kết nối vào Workgroup chia sẻ tài nguyên. bạn tham khảo ở các bài viết khác trên . Trong bài viết này chúng tôi tập trung hướng dẫn chi tiết chỉ trên hệ thống Ubuntu. Chia sẻ tài nguyên trên hệ thống Ubuntu Để chia sẻ một thư mục trên Ubuntu bạn thực hiện các bước như sau 1. Kích chuột phải lên thư mục dự định chia sẻ chọn Sharing Options. 2. Trong hộp thoại Folder Sharing bạn đánh dấu chọn vào mục Share this folder. Trong lần chia sẻ đầu tiên hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện Bạn bấm nút Install service để chuẩn bị cài đặt dịch vụ chia sẻ tài nguyên. Trong hộp thoại Summary hiển thị ngay sau đó bạn xem lại thông tin về dịch vụ sẽ cài đặt và bấm nút Apply. Sau bước này Ubuntu sẽ download và tự động cài đặt dịch vụ lên hệ thống. Khi hộp thoại Changes applied xuất hiện bạn bấm nút Close để hoàn thành thao tác cài đặt dịch vụ chia sẻ. 3. Ở mục Share name của hộp thoại Folder Sharing bạn nhập tên của thư mục chia sẻ. 4. Nếu đánh dấu chọn vào mục Allow other people to write in this folder tất cả các tài khoản trên Ubuntu đều có quyền ghi hiệu chỉnh và xóa trên

TỪ KHÓA LIÊN QUAN
TÀI LIỆU LIÊN QUAN